[About.Pre] Để tôi tặng em một cành hoa.

Hôm nay em bé Hyun bận ngắm mưa rồi, không chịu ra chơi.

Mẹ em bé bế em bé Hoa ra chơi với các dì nhe :)))

Thật ra em bé Hoa tiền thân chính là cái này *chỉ xuống dưới*, lúc nghén em bé Hoa thì em bé có hình dạng với tính cách như thế này cơ, xem property thấy ngày lập là 6 tháng 1, là khoảng thời gian mẹ em bé cảm thấy khá bấp bênh vì tất cả mọi thứ. Bảo bấp bênh thì không hẳn, là trống rỗng thì đúng hơn :))). Ai rồi cũng phải trải qua giai đoạn này, kiểu như sẽ cảm thấy không biết những ngày sau này sẽ sống ra sao, hay chỉ đơn giản là sợ hãi thế giới bên ngoài va chạm với bản ngã của bản thân. Kiểu kiểu vậy… Mà thôi, không nói về vấn đề này nữa.

Tóm lại, hôm nay mẹ em bé nằm thẫn thờ nghe nhạc nghe mưa mới mở lap ra, rồi kiểm tra folder viết vẽ hát hò của mình thì thấy cái này =]]]]. Lâu quá rồi dường như cũng quên mất nó, nằm nguyên vẹn ở ổ E với cái tên “Demo cưới”, ôi cái folder có cả mấy chục cái demo ấy =]]]]]]]]]]]], nãy mở ra phải ngồi coi lại mặt mũi từng đứa vì chẳng còn nhớ đứa nào với đứa nào. Lãng vẫn còn để là “Demo biển cam”. 90/60 vẫn còn để là “Demo back”. Em bé Hoa debut xong luôn rồi vẫn còn để là “Demo học”.

Cái “Cưới” này nằm chỏng trơ…

MỞ ra coi xong rồi thấy từ lúc hình thành con đến khi con ra đời rồi được nhìn nhận, khác lắm, khác xa…

Em bé “Cưới” này thật ra còn dài hơn, tận đến mục 5 mục 6, nhưng mà bởi vì em bé Hoa ra đời rồi, các cô các dì thương em bé Hoa rồi, mẹ em bé sẽ chỉ mang lên cho xem một chút thôi hì hì, chỉ để thông báo với mọi người là em bé Hoa hồi trong bào thai đã từng như vậy đó.

Mẹ em bé vốn không thích nói mấy câu kiểu như “Giá như”, “Nếu như”, bởi vì những chữ này luôn gợi lên cảm giác tiếc nuối.

Tuy nhiên, lần này làm gì có tiếc nuối, chả có gì để sai, để tiếc. Vậy nên… nếu em bé Hoa gặp các dì các cô với hình dáng và tính cách như thế này, các cô các dì sẽ thích em bé chứ ❤ ~

[Demo Cưới] – [Pre] Để tôi tặng em một cành hoa – by An Nhiên.

IMG_5704

I. Cưới

Bố mẹ làm ăn thất thoát, anh hai còn nghiệp lớn phải gánh vác. Byun BaekHyun đành hy sinh thân mình theo một anh đẹp trai nhà giàu nào đấy cứu lấy cả sản nghiệp gia đình.

Nói chung là cưới.

Bảo cưới chứ cũng không làm lớn, thật ra giống một bữa tối gặp đối tác rồi thảo luận hợp đồng thương mại thì đúng hơn. Ăn cùng nhau một bữa cơm, ngồi trong một nha hàng cao cấp, có nhạc có đèn, trên bàn ăn toàn những thứ đắt đỏ được chế biến bày biện kiểu cách, nhưng mà gần như nuốt không nổi.

Mẹ Byun nắm chặt tay BaekHyun từ đầu buổi đến cuối buổi, bàn tay mẹ đầy mồ hôi, cứ như vậy níu lấy tay con trai.

BaekHyun nhìn mẹ mình, cười một chút, dùng ánh mắt bình tĩnh nhất để trấn an bà.

“Con không thấy sợ thì mẹ cũng đừng lo.”

Phía bàn bên kia, người mà sau ngày hôm nay cậu sẽ gọi là chồng tuyệt nhiên không hề có chút biểu cảm nào cho thấy đang để tâm đến cuộc nói chuyện giữa hai vị phụ huynh nam. Gương mặt điển trai lạnh toát từ đầu đến cuối không vương một chút cảm xúc.

Byun BaekHyun chỉ là vô tình nhìn thấy đường nét gương mặt từ vầng trán tới sống mũi nối xuống hầu kết của người kia lúc anh ta hơi xoay ngang người ngửa cổ uống cạn li rượu đỏ đặt trên bàn mà thôi.

“Ok, happy our wedding, cheer.”

Uống cạn li rượu trong tay mình, BaekHyun lững lờ để hồn mình trôi theo bản nhạc đang lên.

“Ngài Byun, hợp tác vững mạnh”

“Ngài Park, mời.”

Rượu vơi mà nghe lòng đầy.

II. Nhà

“Không sao ạ, mẹ đừng lo, nhà họ khá như vậy, tất nhiên con cũng sống tốt rồi”

Cơ thể Byun BaekHyun từ nhỏ đã kén lạnh. Nhiệt độ chỉ cần xuống một chút cũng khiến cậu cảm thấy lạnh cứng. Nhưng mà dọn về ở chung được một tuần, Byun BaekHyun ngủ salon phòng khách đúng một tuần. Park ChanYeol từ ngày đầu tiên về nhà đã khoá trái cửa phòng. BaekHyun tất nhiên hiểu hắn đang tuyên bố chủ quyền. Nhà chỉ có hai phòng, phòng lớn của hắn tiện nghi đầy đủ, còn phòng nhỏ đối diện, giường không có, máy sưởi cũng bị hư.

Park ChanYeol hay về nhà khoảng tầm 8 9 giờ tối, có những hôm về rất khuya, Byun BaekHyun vốn không phải là người nhút nhát, nhưng ở cương vị như thế này, muốn mở lời hay cởi mở đều rất khó.

Thôi quên đi.

Byun BaekHyun nhìn chiếc thẻ tín dụng để trên bàn, cảm thấy ngao ngán.

Park ChanYeol ngày đầu tiên cậu dọn về liền vất chiếc thẻ này trước mặt cậu, ngữ khí lạnh lùng còn hơn cả không khí ngoài cửa.

“Liệu mà xài”

Sau đó vào phòng đóng cửa.

Byun BaekHyun trùm chăn mếu mếu khóc khóc, tự nghĩ ngày mai phải đi mua một cái giường thật tốt, là loại loại cao cấp, mua thêm cả một đống chăn gối êm mịn nằm lăn qua lăn lại cho sung sướng cuộc đời. Sửa luôn cả máy sưởi trong phòng. Mua luôn rèm cửa dày thật dày. Túm lại là phải cà cho thẻ của tên chồng mỏng lét luôn mới thôi.

Ngày nào trước khi đi ngủ cũng tụng niệm điệp khúc này

Hừ! Thực tế là trời lạnh ngắt, cũng không dám mở máy sưởi ở nhiệt độ cao, phòng khách lớn như vậy, sẽ tốn kém.

Co mình rúc sâu vào trong chiếc chăn mỏng, Byun BaekHyun mơ màng chìm vào giấc ngủ.

“May là có mang theo cưng, không là anh tiêu rồi.”

Park ChanYeol về nhà lúc mười một giờ khuya, cởi giày để lên kệ, liền nhìn thấy bên cạnh chỗ để giày thường trực của mình có thêm một đôi giày thể thao, nhắc nhở hắn căn nhà này vốn dĩ đã không còn thuộc về chủ quyền của riêng một mình mình như trước kia.

Cũng không ảnh hưởng gì, miễn là không xâm phạm vào không gian riêng của hắn.

Đi thẳng vào bếp định đun một chút nước nóng, lại thấy trên bàn có tận hai bình giữ nhiệt đầy nước, trong lò vi sóng cạnh bên có thức ăn để phần. Nồi cơm vẫn ở chế độ hâm nóng.

Cả tuần nay, ngày nào cũng vậy.

.

 

.

 

.

 

.

Cả tuần nay bão về, trời mưa mãi ~

Các cô các dì ngủ ngon ❤ ~

Nay mai không chừng gặp lại cả hai đứa bé của mẹ Nhiên :3

Advertisements

31 thoughts on “[About.Pre] Để tôi tặng em một cành hoa.

   1. Ơ thế không phải đọc là Đô Bi à 😂😂😂
    Mà em đã xưng tên bao giờ chưa nhỉ? Hay chị não Dory quên ròi 😂😂😂
    Tem xong phải comm nội dung chứ ahihihi

    Like

 1. Nếu em bé Hoa debut dưới hình ảnh này, vậy chẳng phải là ngược Byun sao? Tuy hình dáng ban đầu của em bé chuẩn gout của em, nhưng mà biết sao được, em bé debut quá hoàn hảo, với cả sự ân cần dịu dàng của anh Park bên trong em bé Hoa khiến em có cảm giác an tâm hơn so với sự lạnh lùng này. Cuối cùng thì, em muốn Hyun ra chơi với em 😭😭😭

  Like

   1. Kiểu em bé Hoa là hành ngâm nước, ngửi vào có vẻ không còn mùi hăng hắc cay nồng nhưng mà ăn vào vẫn còn nguyên vị. Cái đó mới thấm chị ơi 😭😭😭

    Like

   2. Hồi sáng em ăn tô phở gọi hành trần mà trần chưa tới cay quá thế là viết thành chữ 😂😂😂 Ngửi mùi rõ thơm cơ mà…

    Liked by 1 person

 2. Em không thấy tiếc nuối điều gì, Hoa như vậy với em là quá thích thú rồi. Nhiên có thể nghĩ đây không phải là pre Hoa, mà là demo Cưới thôi, một em bé riêng biệt không. Đọc qua demo thì em thấy motip hơi phổ biến xíu, nhưng biết đâu, qua giọng văn của Nhiên, em ấy sẽ trở nên khác biệt :))
  Nói dài dòng thế thôi, ý em là Nhiên có thể dựng cái demo này thành 1 em bé hoàn chỉnh được không nè :))))
  Mưa bão chán quá chẳng thể đi đâu :((((

  Like

  1. Lười lười lười 😂😂😂😂😂
   Mà nói chứ giở ra cũng thấy nó đáng eo quá 😍😍 😍
   Với cả em bé Hoa cũng mô tip cũ mèm :))). Nhưng không sao. Vì chị chuyên trị đồ cũ :3

   Liked by 1 person

 3. Ờm, thực ra demo Cưới như này là gu của em, em thích thể loại cưới trước yêu sau như thế này. Nhưng mà em bé Hoa thực sự quá tuyệt vời luôn, em không có điều gì phải tiếc nuối hết. Hay là mẹ Nhiên thai nghén em bé này luôn đi, để cho em bé này chào đời luôn đi

  Like

 4. Hình dáng ban đầu của em bé là đây sao? Nếu vậy là ngược Byeon rồi. Nhưng em rất thích giọng văn chị, umm, chị có thể xem demo này như song sinh của Hoa mà tạo nên em bé Hoa-2 hoàn chỉnh honggg

  Like

 5. Em thích Hoa của Nhiên nè :’> cũng chẳng thấy tiếc nuối gì đâu :’>
  .
  .
  Nhưng vẫn muốn Nhiên viết Cưới =)))) motif này khá cũ nhưng qua lối viết của Nhiên em thấy mới lạ lắm ấy =))) Nhiên đã thành công gây tò mò cho em rồi =)))) Em muốn biết Byun nhỏ làm gì để xoay chuyển được anh Park =))))

  Liked by 1 person

   1. Nhưng mà Hoa là kiểu cưới chính trị nhưng anh Park vẫn thương Byun ấy :’>
    Chị Nhiên hoàn Hyun xong thì viết Cưới đi =))) Em thấy giọng văn chị Nhiên hay lắm ấy, viết motif cũ nhưng cứ hút em đọc TTvTT

    Liked by 1 person

 6. Em thích Cưới của Nhiên lắm luôn ❤ ❤ ( ban đầu em định vẫn gọi au cho lễ phép nhưng rồi thấy mọi người gọi là Nhiên nên em xin được mạn phép gọi 🙂
  Mong Nhiên sẽ cố viết hết nhaaaaa

  Like

 7. Chị Nhiên cho em xin pass Hoa được k ạ? Lúc trước khá bận mới chỉ kịp bookmark lại, bây giờ có chút thời gian để đọc lại khóa mất…Nếu chị k tiện public có thể gửi cho em qua mail này thienmy520@gmail.com, cảm ơn Nhiên ạ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s