Hyun – Give away.

Dưới đây là bài cảm nhận duy nhất tham gia Give Away mục chia sẻ cảm nhận =]]]]]]]. Sau một hồi suy nghĩ, mặc dù bài viết không phải thuộc dạng quá xuất sắc, nhưng để khuyến khích tinh thần chăm chỉ siêng năng của chủ nhân bài viết, đồng thời bày tỏ lòng cảm kích đối với sự quan tâm của bạn chủ nhân bài viết, Nhiên quyết định sẽ dành tặng 1 bé Hyun xinh đẹp cho chủ nhân của bài viết này nhé :)), mời dì Chi Nguyễn  PM địa chỉ nhà về mail cho mẹ bé để chuẩn bị nhận bé Hyun về :)).

“Em đọc fic từ lâu lắm rồi, cho đến tận bây giờ, để tìm được một cái mình ưng mình thích thật sự thì khó lắm, đến bây giờ vẫn khó, mãi cho đến khi em tìm thấy chị Yên Kỳ, rồi đến mẹ Nhiên đây :)))) Đọc fic của chị Kỳ, của mẹ Nhiên thì thấy thích lắm, vì mãi cũng tìm được đúng gu của mình đây rồi, kiểu hài hước nhưng mà vẫn nhẹ nhàng hường phấn, không phải kiểu quá đà như các fic khác, nên em là em ưng cực luôn :)))) Nhưng mà đọc bao nhiêu fic rồi, đến Hyun là cảm giác khác biệt luôn ấy. Đọc Hyun thi thoảng cứ thấy nhói nhói khó chịu, có lúc lại thấy ấm áp kinh khủng luôn, đọc mà có nhiều khi lúc cầm điện thoại đọc thì chả sao đâu, chỉ thấy hơi cay cay tí thôi, ấy thế mà vừa tắt điện thoại đi một cái là khóc, nhưng cũng không phải là kiểu khóc òa lên mà kiểu im lặng, một vài giọt nước mắt chảy ra rồi lại thôi. Em cũng chẳng biết tại sao.

Đọc Hyun nhiều khi thấy đau. Đau vì nhiều thứ, vì Hyun, vì Yeol, vì cả nỗi yêu mà Kai dành cho Hun. Đến khi đọc lại rồi mà cái đau ấy nó vẫn cứ như mới, y chang như lần đọc đầu tiên. Đọc Hyun xong có lúc em lại thấy tĩnh lặng hẳn, bởi vì ở Hyun có nhiều cái giống em quá, giống đến lạ mà khiến em ngạc nhiên luôn ấy. Rồi đọc Hyun còn cứ thấy sao sao, nhẹ nhàng có mà hồi hộp cũng có luôn, rồi đọc Hyun xong thì tự nhiên thấy thích Yeol lắm, trời ơi thích nhiều lắm luôn, từ độ ấy mà cứ thấy ảnh nào Yeol ôn nhu ngầu ngầu là em lại cứ anh ơi anh ơi mãi, mặc dù là từ trước đã thế rồi nhưng mà ít, sau khi đọc Hyun xong thì tần suất nhiều hơn bao nhiêu =))))

Và đọc Hyun thì như em đã nói ở trên rồi ý. Là có hơi khó hiểu. Em đọc Hyun mà phải căng não ra với tập trung cao dộ thì mới có thể hiểu hết ngũ hành tương quan trong Hyun. Đọc Hyun mà chỉ cần lơ đễnh đi một chút, là sẽ rối tung rối mù lên ngay =))) Thế nên là đọc Hyun, hơi bị mệt não đó ạ =))))

Cuối cùng, em muốn nói đến nhất, chính là cái kết của Hyun. Ngay từ đầu khi mới đọc Hyun, em đã biết là ngược, cũng sớm đoán ra là cái kết cho Hyun cũng không phải là HE như em mong đợi, nhưng mà em vẫn đọc, vì Hyun hay quá em không dứt ra được =)))) và nhỡ đâu mẹ Nhiên trở gió đổi ý viết HE thì sao =)))) Đấy, dù em biết là Hyun không phải là kết hạnh phúc nhưng mà khi đọc những dòng cuối cùng của Hyun, em đã bật khóc, vì em thực sự thương cho Hyun, à không, là em tiếc cho nỗi lòng Hyun khi Yeol cứ mãi chần chừ, để tuột mất mãi người thương. Nhưng rồi em lại nghĩ, đó có lẽ là cái kết hợp lí nhát, và cái kết ấy viên mãn nhất, cho Hyun.

 

Hyun để lại cho em, một chút tang thương, một chút nhẹ nhàng cùng với cái đáng yêu.

Đó, Hyun với em là như thế.

Kết lại, yêu mẹ Nhiên, yêu em bé Hyun, và cùng với các em bé khác :)))))”

.

 

.

 

.

Thật ra, Hyun ấy, nói mãi vẫn không hết chuyện, giải thích mãi cũng không hết những nút thắt, từng chi tiết trong câu chuyện đều là những điều mà mẹ bé viết ra, ôm tham vọng mang đến cả một cõi mơ hồ :)).

Có một điều mà mẹ bé chắc chắn, đó chính là bé Hyun trong mỗi người, sẽ là một hình hài khác nhau, chứ không phải dạng như bé Hoa, có một hình tượng nhất định mà hầu hết mọi người đều hướng tới :)).

Có đôi khi đọc Hyun, cảm giác giống hệt như một buổi trưa chiều nắng nóng, đang ngủ thì đột ngột tỉnh giấc, cảm giác rất khó chịu, nhưng mà bởi vì trước mắt thấy hoa, thấy trắng thấy hồng, còn tâm tưởng lại là một cõi xa xăm, thế là nỗi bức bối trong lồng ngực cứ âm ỉ mãi, chẳng cách nào giải toả được.

Có đôi khi, lại chỉ thấy mơ hồ, nhưng mà thấy lòng bứt rứt, thế là khóc.

Trong cuộc sống hằng ngày cũng vậy, đôi khi những cảm xúc không tên, những suy nghĩ mơ hồ lại khiến lồng ngực nặng trĩu, thế rồi trước khi ta kịp nhận ra bất kì điều gì, thì nước mắt đã rơi rồi :)).

Hơn nữa, Hyun ấy, không hẳn là khó hiểu, chỉ là do mỗi chúng ta có một suy nghĩ riêng mà thôi :)), suốt quãng thời gian viết Hyun, mẹ bé làm các cô các dì ngạc nhiên, các cô các dì cũng làm mẹ bé ngạc nhiên luôn :))))))))), đọc comm thấy rộn ghê gớm, ngày nào đăng chap mới cũng có ti tỉ “em đoán…” với “hẳn là…” =]]]]]]]]

đấy, đã bảo bé Hyun trong mỗi người đều có một hình hài khác nhau mà =]]]]]]]

Về cái kết của Hyun, vẫn như Nhiên đã từng nói trước đó, là một đoạn kết mở, là một cái kết đủ đẹp, và phù hợp đối với hình tượng mơ hồ của tổng thể 15 chương Hyun cũng như logic toàn bộ câu truyện.

Mọi người nhớ câu này không,

“Ngày hôm ấy, em mang trên mình một mái tóc màu bạch kim, một đôi con ngươi màu đồng, một gương mặt xa cách đến chân trời góc bể.”

Thật ra đây chính là câu mà Nhiên thích nhất xuyên suốt cả câu chuyện, vì sao? Chỉ là cảm giác thôi, Hyun mà, mơ mơ hồ hồ, không cần lí do, hễ có cảm giác thì thích thôi, hơn nữa, chẳng phải hình ảnh cuối cùng của Hyun trong Hyun rất đẹp đó sao?

Thỉnh thoảng đọc lại chữ của mình cũng là một thú vui các cô các dì ạ, Hoa và cả Hyun, đều giống như những thành tựu đối với mẹ bé vậy. Nhắc đến Hyun là cứ viết giông viết dài :)), bé kết lâu rồi mà mỗi lần nhắc lại lại thấy lưu luyến :))

Thôi, quay lại chủ đề chính, mẹ bé nhắc lại một lần nữa, bài viết tham gia give away trên, không phải là quá xuất sắc, nhưng Nhiên cám ơn bạn đã tham gia hạng mục này, một lần nữa, cám ơn bạn đã quan tâm đến Nhiên xD.

Hãy cùng nhau đi thật lâu nhé :3

P/s: Vài bữa nữa he hé chút extra ra cho mọi người chiêm ngưỡng heng :3

Chúc tất cả các dì ngủ ngon mơ đẹp.

Advertisements

2 thoughts on “Hyun – Give away.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s